Chọn giấy in giấy photo – Đơn giản nhưng không dễ dàng

  Trần Đình Vững

  22/11/2016

  0 nhận xét

Chọn giấy in giấy photo – Đơn giản nhưng không dễ dàng

Giấy là một lại vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống nhất là đối với những người làm văn phòng, học sinh. Do nhu cầu sử dụng nhiều nên giấy được sản xuất rất nhiều bạn có thể thoải mái lựa chọn loại nào thích hợp. Và giấy in giấy photo cũng vậy, nó được sản xuất rất nhiều nhưng để lựa chọn được loại giấy tốt thì không phải lag điều dễ dàng. Có nhiều loại giấy photo được sản xuất từ bột giấy có chất phụ gia hóa học gây hại cho mắt người đọc. Chất lượng của giấy còn được đánh giá qua độ ẩm, độ mịn và tính ổn định của kích thước giấy...đây là các yếu tố có thể gấy ảnh hưởng đến việc kẹt giấy khi in ấn. Vậy giấy chất lượng phải có những tiêu chí nào.

Những tiêu chí để chọn giấy tốt

Đầu tiên sẽ là độ trắng của giấy, độ trắng là dải khuếch tán phản xạ ánh sáng của giấy đối với tất cả các bước sóng trong dải quang phổ khả kiến.

giay-in-giay-pho-to-1

Tiếp theo đó là độ sáng, đây là hệ số phản xạ của màu xanh lơ ở bước sóng 457nm. Độ sáng khác với độ trắng, tuy nhiên độ sáng của các loại bột sẽ tham gia vào quá trình xeo giấy cho phép đo được độ trắng tối đa có thể đạt được khi nhuộm màu chính xác.

Hiện nay khi sử dụng, người tiêu dùng vẫn rất hay bị nhầm giữa độ sáng và độ trắng,một phần là do quảng cáo của các nhãn hiệu chưa chi tiết, hoặc cũng do người sử dụng không để ý. Các loại giấy hiện nay hầu như đều được sản xuất từ bột giấy có pha trộn phụ gia hóa học hay bột giấy tái chế, phải dùng đến các chất hóa học để tạo độ trắng sáng cho giấy, đánh lừa thị giác của người sử dụng, làm ảnh hưởng đến mắt của người dùng.

Giấy in giấy photo có rất nhiều các loại trắng, nếu như ở Châu Âu loại giấy trắng ngà được ưa chuộng sử dụng vì nó đảm bảo tốt cho mắt, thì ở châu Á loại giấy trắng xanh lại được ưa chuộng hơn.

Độ trắng và độ sáng sẽ đánh giá chất lượng của giấy. Ngoài ra giấy còn được đánh giá qua độ ẩm, độ mịn, tính ổn định của kích thước giấy... nó cũng ảnh hưởng đến việc kẹt giấy khi in.

Khi sử dụng chúng ta thường dựa vào độ trắng và độ dày của giấy để đánh giá đây là loại giấy tốt. Nhưng trên thực tế thì chưa chắc đã đúng vì độ dày hay mỏng của giấy được thể hiện qua định lượng của giấy.

giay-in-giay-pho-to-2

Cùng một định lượng nhưng giữa 2 loại giấy lại có cảm giác về độ dày mỏng khác nhau, đó là do việc không cán chặt hai bề mặt. Ngoài ra giấy in giấy photo được làm từ bột pha tạp, sử dụng nhiều chất phụ gia hóa học, nó không đượctự nhiên 100% bột giấy nên có độ xốp, còn chất lượng giấy không ổn định, dễ bị thẩm thấu khi in 2 mặt gấy tốn mực và làm giám tốc độ in ấn, nó còn có khả năng phát tán bụi trong không khí cao. Điều này chứng minh là giấy để lại bụi trên bề mặt máy là một trong những nguyên nhân gây đến bệnh ung thư cho người tiếp xúc với bụi giấy thường xuyên và lâu ngày.

Vì vậy ta thấy việc mua các giấy in giấy photo rất dễ nhưng chọn được loại nào chất lượng thì không phải là chuyện dễ dàng.

Để mua được giấy photo epappergiấy photo giá rẻ tại hà nội bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH VĂN PHÒNG PHẨM BẢO NAM

Số 4, ngõ 346 Nam Dư, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 Điện thoại: 0987.166.926 - 0987.166.926

 Email:  vppbaonam@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN