Đặc điểm của giấy in giấy photo hiện nay

  Trần Đình Vững

  15/01/2017

  0 nhận xét

Giấy in giấy photo hiện nay là những nguyên liệu chính trong cách ngành công nghiệp in ấn cũng như đóng một vai trò quan trọng và cần thiết trong giáo dục. tuy nhiên không phải ai cũng biết được đặc điểm cũng như thành phần cấu tạo của nó như thế nào? Hãy cùng công ty TNHH văn phòng phẩm Bảo Nam giải đáp giúp các bạn.


 

Về bản chất, giấy in và giấy photo được sản xuất từ bột gỗ như lấy từ các cây bông, đay, tre, nứa… và ngay cả nguồn giấy vụn thu hồi (còn gọi là thứ cấp hay sợi tái sinh )…. Đây chính là nguồn sơ sợi cellulose trong thực vật và tất cả các nguyên liệu đều có chứa cellulose. Chất cellulose trong giấy còn có một số phụ gia khác nhằm tăng độ trắng, độ phản quang, độ mịn nhẵn… Phụ gia được sử dụng phổ biến nhất cho các loại giấy in hiện nay là chất độn. Các lọai giấy có sử dụng chất độn còn được gọi là giấy tráng phủ (coated paper) hay giấy tráng phấn.

Chất độn là những chất màu mịn, trắng và không tan trong nước. Khi cho thêm vào huyền phù bột giấy để làm tăng một số tính năng quan trọng của giấy như độ trắng, độ láng, độ mịn và làm giảm sự biến dạng của giấy khi gặp nước qua đó làm giảm giá thành sản phẩm. Các chất độn thường sử dụng như bột talc MgO.SiO3.nH2O, TiO2, bột đá vôi CaCO3, cao lanh Al2SO3….

Chất độn cho vào huyền phù bột giấy sẽ lấp đầy các khoảng trống giữa các xơ sợi. Hầu hết tất cả các loại giấy đều dùng chất độn. Tuy nhiên nó còn có một số hạn chế như làm giảm liên kết giữa các xơ sợi bằng giảm độ kháng đứt, độ cứng, độ mịn…Hàm lượng chất độn được sử dụng có thể lên đến 15 – 35%.

Đặc điểm của khổ giấy in giấy photo

Có rất nhiều tiêu chuẩn về tỷ lệ giấy được sử dụng ở những quốc gia trên thế giới và trong từng giai đoạn lịch sử khác nhau. Tuy nhiên, ngày nay trên thế giới hai tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến được gọi là chuẩn chung cho tất cả các nước sản xuất giấy là hệ thống tiêu chuẩn của Tổ chức thế giới ISO (qui chuẩn các loại giấy A4, A3, B3, C3....) và hệ thống tiêu chuẩn được sử dụng ở khu vực Bắc Mỹ (qui chuẩn cho khổ lettter, legel, ledger, ...). Hai hệ thống tỷ lệ này đã ảnh hưởng rất tích cực đến việc sản xuất và ứng dụng giấy tại văn phòng phẩm đặt biệt là máy in, photo và các thiết bị in ấn.

Hiện nay công ty TNHH văn phòng phẩm Bảo Nam chúng tôi là nơi sản xuất và chuyên cung cấp giấy photo giá rẻ tại hà nội đáp ứng cho đại đa số bộ phận là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Một số loại giấy như giấy photo bãi bằng, giấy photo epapper đang rất được ưa chuộng trên thị trường

Giấy in giấy photo hiện nay đang là nguyên liệu không thể thiếu của những cô cậu học trò phục vụ cho quá trình học tập. Hãy đến với công ty chúng tôi để được thỏa sức lựa chọn những loại giấy mà mình yêu thích.

LIÊN HỆ

Số 4, ngõ 346 Nam Dư, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

0987.166.926

0987.166.926

vppbaonam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN