Phân biệt các loại giấy in giấy photo cơ bản

  Trần Đình Vững

  16/01/2017

  0 nhận xét

Thị trường giấy photocopy nội địa hiện nay rất phong phú đa dạng. Mới đây, các công ty Giấy VN liên tiếp nhắm đến các phân khúc cao hơn khi cho ra đời dòng sản phẩm giấy photocopy cao cấp. Đây có thể xem là một bước tiến mang tính chiến lược khi nhu cầu đối với dòng giấy in giấy photo đang ngày càng gia tăng trong khi nguồn cung cấp vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Phân biệt các loại giấy cũng không phải là công việc dễ dàng.

-Giấy Ford : thường không “ăn mực”, thích hợp làm ruột sổ, giấy tiêu đề, note,… Fort là loại giấy trắng thường được sử dụng hàng ngày.

Đây là loại giấy phổ biến và thông dụng hiện nay, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 60-70-80g/m2 ... Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực rất tốt (nên dùng mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ khác nhau, giấy Note, letter head, tập học sinh, hóa đơn...

- Giấy Bristol: là loại giấy có độ cứng hơn (khi so sánh cùng định lượng). Thích hợp làm bìa bên ngoài hoặc các ấn phẩm cần độ cứng cáp như thiệp, folder... có bề mặt bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, bìa sơ mi, dược phẩm,brochure, card, poster , thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi ... định lượng thường thấy ở mức 250 - 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng bề mặt lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thích hợp làm bao bì hoặc túi giấy.

- Giấy Couche : có bề mặt bóng, láng,  mịn, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo , poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 100-210g/m2.       - Giấy can (gốc tiếng Pháp là Papier Calque) là giấy có khả năng thấu quang cực cao, nghĩa là có thể cho ánh sáng đi qua. Giấy thu được sau một quá trình lọc đặc biệt kỹ càng từ bột giấy trong quá trình simili sunphua hóa. Bột giấy để sản xuất giấy can thường là bột ngâm bi-sun-phat; các sợi giấy được cán nát, thủy phân rất lâu trong nước. Giấy can bao gồm cả giấy can màu và giấy can trong tự nhiên.

- Giấy photo bãi bằng: Với độ trắng trên 92 ISO, khả năng bắt mực khá cao cho phép in, photocopy ra những văn bản có hình ảnh đẹp,có độ sắc nét cao. Bề mặt tờ giấy bóng, láng, mịn đáp ứng cho nhu cầu in 2 mặt mà không bị nhăn, lem mực. Mép cắt của ram giấy rất phẳng, không bị kẹt giấy khi in, photocopy.

- giấy photo epapper: là giấy chất lượng cao và trắng sáng cung cấp độ tương phản tuyệt vời và rõ ràng từ việc in văn bản và hình ảnh, tài liệu giới thiệu với yêu cầu nhiều dạng trình bày khác nhau  cho tới in ấn đồ họa và tài liệu hướng dẫn. Epaper có bề mặt mịn in ấn sắc nét và sạch sẽ cho tất cả các màu hoặc in trắng đen.

Hiện nay có rất nhiều nơi bán cung cấp giấy photo giá rẻ tại Hà Nội để khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho bản thân. Trên đây là một số cách phân biệt giấy in giấy photo hiệu quả rất có ích cho các bạn, hãy tham khảo để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân nhé.

LIÊN HỆ      

Địa chỉ: Số 4, ngõ 346 Nam Dư, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0987.166.926

Email:  vppbaonam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN