Phát sốt với ảnh sản phẩm thật khi đặt hàng trên mạng

  Trần Đình Vững

  11/10/2017

  0 nhận xét

Hiện nay, đặt hàng trên mạng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ shop bán hàng. Với ưu điểm không chỉ thuận tiện cho việc chọn hàng, so sánh giá cả mà còn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, phát sinh khi đi lấy hàng. Tuy nhiên, đánh đổi lại sự thuận tiện này, bản thân nó cũng mang lại không ít rủi ro. Khi đặt hàng qua mạng, bạn không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mà chỉ thông qua hình ảnh được rao bán. Đây chính là điểm mấu chốt khiến bạn phải luôn cảnh giác, thận trọng khi đặt hàng trên mạng trên các website bán hàng bởi tình trạng hàng “cập bến” thành công nhưng chất lượng khác xa so với ảnh chào hàng. Việc này xảy ra thường xuyên ngay cả trên các website mua bán uy tín từ Mỹ, Nhật, Hàn… mà đặc biệt là các website Trung Quốc như Alibaba, Taobao, Tmall… Đây đều là những website bán hàng tổng hợp của vô số các doanh nghiệp, cửa hàng thời trang với các cấp độ chất lượng hàng hóa khác nhau.

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên thu hút và kích thích khách mua hàng nên các website đầu tư cho khâu thực hiện hoặc lựa chọn hình ảnh là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, sự khác biệt quá xa so với sản phẩm thực tế là điều khiến nhiều chủ shop hoang mang, đặc biệt là dòng sản phẩm bình dân. Rất nhiều chủ shop đã từng đặt hàng trên các website bán hàng nước ngoài và choáng ngợp bởi những hình ảnh sản phẩm đẹp “lung linh” đến nỗi lướt qua một lượt mà sản phẩm nào cũng muốn click đặt mua. Khi hàng về mới tá hỏa và thất vọng, rơi vào tình trạng trả lại không được, bán cho khách cũng không xong.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền những bức ảnh so sánh sản phẩm trên website và sản phẩm thực tế khiến cư dân mạng phải “cười ra nước mắt”. Đây là những bằng chứng xác thực được chính những “nạn nhân” chụp lại nhằm cảnh tỉnh mọi người cần thận trọng khi đặt hàng theo hình thức này.

 Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 1

Một bức ảnh phản ánh thực tế của sản phẩm khi dat hang tren mang gây rúng động cộng đồng 9GAGs của Mỹ

 Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 2

124muahang3-c72c9mua-hang-online-5

Thậm chí còn có nhiều website “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hình ảnh sản phẩm có chất liệu len nhưng thực tế khi hàng về lại là nỉ lót bông với đường may cẩu thả

 Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 3

Và thêm đây, nhiều người đã để lại nhận xét “không khác gì rẻ lau nhà” sau khi bức ảnh được tung lên mạng xã hội

Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 4

“Sự thật hiếm bao giờ thay đổi – Người mẫu thì mặc cái nào cũng đẹp!” – bạn Mai Trang chia sẻ trên trang cá nhân Facebook

 Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 5

Những bức ảnh được lan truyền khiến cư dân mạng phải “cười ra nước mắt”

Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 6

ban-hang-online-1ban-hang-online-2

Đồng thời, thông qua phong trào chia sẻ ảnh so sánh giữa ảnh trên mạng và sản phẩm thực tế, các bạn chủ shop online cũng cần hạn chế tối đa viêc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Những hành động như vậy chỉ góp phần làm cho người tiêu dùng ngày càng hoài nghi và thiếu sự tin tưởng vào việc dat hang tren mang  mà mất đi uy tín của shop mà thôi.

Bạn Hà Thu phát hoảng và chia sẻ rằng đây sẽ là lần đầu tiên và cũng sẽ là lần cuối cùng dat hang tren mang khi mua phải chiếc áo da “như túi nilon”, khác biệt so với hình ảnh rao bán trên mạng của shop.

 Phát sốt với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online 7

Khi đặt hàng trên mạng, kể cả người lấy buôn hay người mua lẻ đều mong muốn sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng tốt như trong trí tưởng tượng khi xem hình ảnh. Tuy nhiên, một ý kiến được khá nhiều các bạn trẻ đồng tình đó là hầu hết các mẫu thời trang giá rẻ được bán tràn lan trên các trang mạng, website, đặc biệt là các website Trung Quốc đều có chất lượng thực sự khác xa so với hình ảnh. Cùng một mẫu mã nhưng thường sẽ có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Vì thế, khi đặt hàng bạn nên thận trọng xem xét, không nên ham rẻ hoặc chỉ dựa vào hình ảnh để hi vọng quá nhiều về sản phẩm. Những thông tin bạn cần quan tâm hơn đó là chất liệu, màu sắc, thông số về kích cỡ và các đánh giá về nhà sản xuất hoặc shop bán sản phẩm đó thông qua cấp độ vương miện, kim cương, trái tim và những ý kiến phản hồi của những khách hàng trước đó về sản phẩm. 

VIẾT BÌNH LUẬN